Đánh giá thị trường xe Chevrolet tại Việt Nam năm 2017

Sau những biến động tại thị trường xe ô tô Việt Nam. Hãng xe Chevrolet đang dần khẳng định vị thế tại thị trường màu mỡ nhưng rất cạnh tranh này.

Sau những bước đi chậm rãi nhưng chiến lược của GM, hiện tại với 8 dòng xe thương hiệu của Chevrolet đang dần phổ biến ở phân khúc ô tô giá rẻ. Tuy giá thành các dòng xe thấp hơn hẳn so với các đối thủ trong cùng phân khúc nhưng GM vẫn luôn cải tiến chất lượng cũng như các chính sách hậu mãi tốt nhất để là một trong những hãng xe hàng đầu trong nước.

Đánh giá thị trường xe Chevrolet tại Việt Nam năm 2017 1

GM phân phối các dòng Chevrolet chính hãng tương đối đa dạng với các mẫu mã như SUV, Sedan, bán tải, hactchback, hay gần đây nhất mà mẫu SUV cỡ nhỏ Trax. Các thương hiệu trước đây từng làm nên thương hiệu và danh tiếng cho Chevrolet phải kể đến Chevrolet Cruze – dòng xe sedan hạng C cỡ trung. Hay Chevrolet Captiva, dòng xe SUV được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Mặc khác ở thương hiệu xe bán tải, Chevrolet Colorado cũng không phải ngoại lệ khi sở hữu tới 5 phiên bản góp phần làm nên tên tuổi cho hãng xe Mỹ này. Nhìn chung giá mặt bằng của xe ô tô Chevrolet ở mức thấp hơn so với các thương hiệu cùng cạnh tranh như Toyota hay Hyundai. Bảng giá xe năm 2017 tại thị trường Việt Nam có thay đổi đáng kể khi những chính sách về thuế mới được áp dụng, dự báo trong năm 2018 khi mức thuế nhập khẩu xe ô tô về 0% thì lượng xe được nhập về nước sẽ rất lớn, và xe ô tô trong nước sẽ có mức giảm phù hợp để cạnh tranh. Giá xe Chevrolet Spark Van hứa hẹn trong năm 2018 sẽ chỉ khoảng 200 triệu.

Hy vọng rằng thị trường xe ô tô trong nước sẽ khởi sắc để người tiêu dùng không những có thêm sự lựa chọn mà số lượng người được sở hữu phương tiện an toàn và tiện lợi này sẽ được tăng lên, đáp ứng sự phát triển kinh tế đất nước nói chung.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *